So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Máy đo chất rắn lơ lửng

Máy đo chất rắn lơ lửng

MÁY ĐO TSS CẦM TAY 

Model: 711 - Hãng: Royce Techologies

1. Tổng quan thiết bị

- Máy đo chất rắn lơ lửng Model 711 với cảm biến Model 71 là thiết bị kỹ thuật số cầm tay dựa trên bộ vi xử lý để đo lượng chất rắn lơ lửng trong nước thải. Thiết bị này có 2 chế độ hoạt động độc lập, giúp cho việc thực hiện 2 nhiệm vụ riêng biệt trong một cơ sở xử lý nước thải điển hình trở nên hữu ích.

- Nguyên lý: Cảm biến hoạt động trên nguyên lý hấp thụ ánh sáng đơn. Đèn LED màu đỏ sáng được bù nhiệt độ cung cấp nguồn sáng cực kỳ ổn định và chính xác. Máy thu bao gồm các đi-ốt quang silicon cũng được bù nhiệt độ. Đồng hồ đo phần trăm ánh sáng được hấp thụ qua khoảng phát hiện 1/4" và chuyển thông tin này thành chất rắn lơ lửng khi đọc giá sử dụng kỹ thuật tuyến tính. Cấu tạo bên ngoài được sắp xếp hợp lý và khoảng cách rãnh chữ V của cảm biến Model 71 đảm bảo rằng cảm biến có thể được nhấn xuống các chất lỏng công nghiệp mà không bị kẹt các hạt vật chất thừa trong lỗ hở hoặc làm nhiễu một giao diện cần đo. Cáp cảm biến có lớp phủ polyurethane cứng cáp và có sợi Kevlar bên trong để giảm căng tối đa dưới áp lực của nước. Cáp được đánh dấu bằng dải màu trắng trong khoảng 1 foot, với các dải màu đỏ ở khoảng cách 5-foot để ước tính nhanh chóng độ ngâm sâu của cảm biến.

- Vận hành: Khi thiết bị được vận hành ở chế độ "gam trên lít", Model 711 là đồng hồ đo ổn định và chính xác để đo lượng chất rắn lơ lửng trong phạm vi thường thấy trong bể sục khí (thường từ 500 đến 5000 mg/l). Khi thiết bị được vận hành ở chế độ "level", nó sẽ trở thành chỉ số đáp ứng nhanh của nồng độ chất rắn tương đối lý tưởng cho việc xác định mức độ lớp phủ bề mặt trong bộ làm sạch. Hai chế độ hoạt động được hiệu chuẩn độc lập, làm cho thiết bị trở thành 2 trong 1.

- Hiệu chuẩn: Model 711 lưu trữ các giá trị hiệu chuẩn cho chất rắn lơ lửng và mức giao diện ở hai vị trí bộ nhớ không biến đổi riêng biệt cho phép người dùng chuyển đổi giữa các chế độ hoạt động mà không phải hiệu chỉnh lại.
Nhờ việc sử dụng bộ vi xử lý, các giá trị hiệu chuẩn được lưu trữ để không cần hiệu chuẩn lại hàng ngày. Nếu cảm biến được làm sạch sau khi sử dụng, thiết bị chỉ cần hiệu chuẩn lại 1 lần/ tháng.

2. Thông số kỹ thuật
 
Máy phân tích Model 711
Dải đo 0,01 – 10 g/L Kích thước (L x W x D) 170,8 x 80,3 x 38,1 (mm)
Nguồn 1 pin Alkaline 9V Khối lượng Xấp xỉ 0,7 kg
Cảm biến Model 71
Dải đo 0,01 – 10g/L Độ lặp lại ± 1% giá trị đọc hoặc ± 20 mg/L
Phạm vi hoạt động 0 – 600C; 0 – 50 PSIG Độ chính xác ± 5% giá trị đọc hoặc ± 100 mg/L
Khối lượng Xấp xỉ 0,45 kg Kích thước (L x D) 101,6 x 50,8 (mm)

3. Sơ đồ thiết bị