So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Chất lượng không khí tại Hà Nội đang dần tốt trở lại

Ngày đăng : 11:34:09 07-09-2020
Chất lượng không khí tại Hà Nội đang dần tốt trở lại
Từ tối ngày 6/9 đến sáng nay (7/9), mưa to diện rộng đã giúp chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện rất tích cực. Theo số liệu được cập nhật lúc 9h sáng, giờ địa phương, chỉ số (AQI) trung bình của Hà Nội đạt 34, dao động trong khoảng từ 5 - 51.

 


Những khu vực thường có chỉ số AQI ở mức cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Chi cục Bảo vệ môi trường... sáng nay đều ở mức tốt. Riêng khu vực Hàng Đậu, chỉ số AQI là 51, ở mức trung bình, nhưng cũng tiệm cận mức tốt.
Đặc biệt, tại nhiều khu vực, chỉ số AQI giảm sâu, như: Khu đô thị Tây Hồ Tây 5, Đầm Trấu (quận Hai Bà Trưng) 6, phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) 7... Ở ngoại thành, 100% khu vực đạt mức tốt, chỉ số AQI dao động từ 10 đến 47.

 
 
Theo phân tích của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, từ tối ngày 6 đến sáng 7-9, khu vực Hà Nội có mưa to diện rộng đã hòa tan các chất ô nhiễm và bụi mịn trong bầu khí quyển, giúp chất lượng không khí tốt lên đáng kể.
 
Tuy nhiên, để chất lượng không khí được cải thiện bền vững, người dân khi tham gia giao thông cần tuân thủ triệt để Luật Giao thông đường bộ nhằm hạn chế ùn tắc, giảm phát thải ra môi trường. Các cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao, đồng thời xử phạt nghiêm các trường hợp gây ô nhiễm môi trường...
Tags: