So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

7 dự án môi trường được chọn triển khai của “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam” - Hỗ trợ các dự án môi trường cho giới trẻ

Ngày đăng : 11:17:00 09-03-2022

7 ý tưởng dự án môi trường xuất sắc của giới trẻ trong cả nước mới đây đã được Ban tổ chức Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam lựa chọn để hỗ trợ.

VCLC là một sáng kiến do CHANGE phát động từ năm 2017, với tiền thân là chương trình I am a Climate Citizen (Tôi là công dân khí hậu) năm 2013 và Trại thủ lĩnh khí hậu Đông Á năm 2015 cũng do CHANGE tổ chức. VCLC có mục tiêu chính là hỗ trợ các thủ lĩnh khí hậu trẻ tuổi ở các địa phương xây dựng và triển khai các chiến dịch môi trường hoàn thiện và hiệu quả. Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức bổ ích về BĐKH cũng như được trau dồi các kỹ năng cần thiết để xây dựng một dự án môi trường khả thi và phù hợp với đúng nhu cầu địa phương; đồng thời CHANGE sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án nổi bật và khả thi để triển khai sau chương trình.

Các dự án được chọn là những ý tưởng xuất sắc nhất tham gia giải quyết vấn đề môi trường và khí hậu tại các địa phương, vùng miền.

Theo đó, các dự án được lựa chọn gồm: “Mặt trời xanh” của nhóm AROS tại tỉnh Bến Tre, với mục tiêu giúp học sinh tiểu học tỉnh có hiểu biết về các hiện tượng liên quan đến biến đổi khí hậu; Dự án “GOM” với mục tiêu xây dựng mạng lưới thu gom, xử lý pin, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi sống xanh của học sinh Trường Trung học phổ thông tại Tp Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh); Dự án “Tới đây đong đầy” với mô hình cung cấp dịch vụ đong đầy (refill) các sản phẩm chăm sóc cá nhân và sản phẩm tẩy rửa gia dụng cho nhóm đối tượng sinh viên học tập tại Làng Đại học Thủ Đức, TP.HCM nhằm hạn chế tối đa bao bì nhựa dùng một lần.

Dự án “The Eco Project” hướng đến sinh viên Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) với mục tiêu giúp hơn 200 sinh viên hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của thời trang lên môi trường và thay đổi thói quen tiêu dung; Dự án “Gen R” được tạo nên với mục tiêu phát triển không gian trường học không rác thải nhằm thay đổi nhận thức và hành vi về sử dụng sản phẩm nhựa một lần của sinh viên, từ đó thúc đẩy và hình thành thói quen tiêu dùng bền vững; Dự án “Heat up for climate action” (Tiếp lửa vì khí hậu) với mục tiêu kiến tạo một không gian cởi mở để những bạn trẻ tham gia mạng lưới có thể chia sẻ câu chuyện cá nhân, dự án cá nhân xoay quanh biến đổi khí hậu, đồng thời cung cấp thông tin, giúp các bạn trẻ nâng cao kiến thức và kỹ năng. Cuối cùng là dự án "ANKHOE".

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tags: